HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG REMOTE TRUYỀN HÌNH FPT

Dịch vụ truyền hình FPT là một dịch vụ truyền hình mới, hiện đại nhất với rất nhiều tính năng, ứng dụng không có trên truyền hình truyền thống. Vì vậy việc sử dụng ban đầu sẽ có phần bỡ ngỡ cho một số khách hàng đặc biệt là người lớn tuổi.

Để hỗ trợ khách hàng nhanh chóng sử dụng được dịch vụ truyền hình của  FPT. Chúng tôi xin đưa ra hướng dẫn sử dụng truyền hình FPT một cách đầy đủ và đơn giản nhất để khách hàng có thể trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng trên phiên bản mới nhất vừa được FPT cập nhật đó là “FPT Lucas Onca” với nhiều cải tiến nổi bật cả về chức năng, giao diện và cập nhật thêm các chương trình mới.

                             Giao diện truyền hình FPT cho khách hàng

Hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng truyền hình FPT:

Thao tác 1: Đồng bộ remote TV và remote truyền hình FPT

Nếu như không thực hiện bước này, chúng ta phải sử dụng song song 2 remote của TV và của dịch vụ FPT vì vậy việc đồng bộ này hỗ trợ cho khách hàng chỉ cần 1 remote duy nhất của FPT là đủ.

Việc cần làm là sao chép các điều khiển từ remote TV qua FPT với các bước như sau:

Đồng bộ các điều khiên từ TV sang remote FPT

Ngoài ra các bạn cũng có thể sao chép các nút âm lượng, TV/AV, Power từ điều khiển TV sang FPT để dễ dàng sử dụng với các bước tương tự như trên.

Thao tác 2: Tìm hiểu các tính năng của nút Home

Home là giao diện chính bao gồm toàn bộ các ứng dụng, chương trình đang có trong đầu thu

Thao tác 3: Điều khiển và làm chủ phím Menu

Đây là giao diện ảo tập hợp các điều khiển, tính năng của dịch vụ tương tự như Home như nó là cài đặt các tính năng của đầu thu mà thôi. Trong đây các bạn có thể điều khiển các tính năng như Tìm kiếm nhanh, lưu yêu thích, giám sát trẻ em.

Phím Menu là trình điều khiển ảo giúp cài đặt và cấu hình các ứng dụng của FPT

Thao tác 4: Lưu các kênh, chương trình yêu thích

Cách thực hiện: Tại chương trình mình muốn lưu bấm phím Menu sau đó chọn tiếp tính năng Lưu yêu thích có hình trái tim và chọn OK.

Hướng dẫn sử dụng tính năng lưu yêu thích cực kỳ hữu ích của FPT

Tham khảo thêm danh sách các gói cước truyền hình FPT mới cập nhật tại đây.

Thao tác 5: Điều khiển thanh Player đỉnh cao

Các thực hiện: Tại các chương trình đang xem chọn nút Ok/Phím điều hướng – > Di chuyển phim qua lại lên xuống để lựa chọn tính năng cần sử dụng -> OK.

Làm chủ thanh Player để quá trình xem phim và giải trí đơn giản và tuyệt vời hơn

Thao tác 6: Quản lý tài khoản cá nhân

 

Cách tạo tài khoản: Tại giao diện tài khoản chọn Đăng ký – > OK và nhập đầy đủ các thông tin:

  • Tên Tài khoản
  • Số điện thoại
  • Nhập mã kích hoạt gửi vào số điện thoại
  • Nhập mật khẩu

Muốn đăng nhập thao tác tương tự: Tại giao diện tài khoản chọn Đăng nhập – > sau đó nhập tên tài khoản và mật khẩu vào -> OK.

Giao diện đăng nhập tài khoản khách hàng quản lý thông tin hợp đồng đơn giản                                  Giao diện phần đăng ký và đăng nhập tài khoản FPT

Thao tác 7: Sử dụng tính năng truyền hình xem lại

Đây được coi là tính năng nổi trội của truyền hình FPT, khách hàng sẽ không bỏ lỡ các chương trình yêu thích nếu có việc bận vào khung giờ chiếu. Nhờ vậy mà khách hàng không còn phụ thuộc quá nhiều vào lịch phát sóng của nhà đài nữa đúng với tiêu chí muốn gì xem nấy của FPT.

Cách thực hiện: Tại các kênh truyền hình có biểu tượng đồng hồ bấm nút Menu -> Chọn tính năng Truyền hình xem lại  – > chọn chương trình mình muốn xem -> OK.

Lưu ý chỉ các kênh truyền hình có biểu tượng đồng hồ kế bên mới có thể sử dụng tính năng này nhé.

Hướng dẫn sử dụng truyền hình FPT với tính năng rất được yêu thích

Thao tác 8: Sử dụng chức năng nhắc lịch phát sóng

Đây là tính năng cực kỳ hiện đại khi nó hỗ trợ hiển thị lịch phát sóng của từng kênh đồng thời hỗ trợ luôn khả năng hẹn giờ và sẽ báo cho khách hàng trước khi chương trình phát sóng. Do đó, khách hàng không sợ bị bỏ lỡ chương trình yêu thích của mình nữa.

Cách thực hiện: Tại kênh truyền hình đang xem chọn phím Menu – > chọn ứng dụng EPG -> Chọn kênh và chương trình muốn xem -> OK -> chọn phím Back để quay lại xem tiếp chương trình.

Đây là tính năng cực kỳ tiện lợi vừa hiển thị lịch phát sóng vừa nhắc nhở khách hàng khi chương trình tới giờ phát

Thao tác 9: Tính năng giám sát trẻ em

Đây là tính năng duy nhất có trên truyền hình FPT khi giúp các bậc phụ huynh có thể thiết lập và quản lý nội dung xem theo độ tuổi, thời gian bằng mật  khẩu. Điều này giúp các bé tránh khỏi các nội

Cách thực hiện: Bấm phím Menu để vào giao diện cài đặt  -> chọn tính năng Giám sát trẻ em -> Nhập mật khẩu FPT TV -> Chọn phương thức và tiêu chí cần khóa -> OK.

Tính năng giám sát trẻ em giúp các bậc phụ huynh quản lý con mình trong quá trình sử dụng được an toàn hơn