MULTICAM – CÔNG NGHỆ ĐỘT PHÁ CỦA TRUYỀN HÌNH FPT

MULTICAM – CÔNG NGHỆ ĐỘT PHÁ CỦA TRUYỀN HÌNH FPT

Mutil-cam là công nghệ đột phá trong lĩnh vực livestream, lần đầu tiên được truyền hình FPT áp dụng cho các chương trình, sự kiện trình chiếu trực tiếp. Công nghệ này cho phép khán giả thưởng thức chương trình dưới nhiều góc máy đa dạng và mới lạ khác nhau.

1. Tính năng Mutilcam là gì?

Livestream là công nghệ ngày càng phổ biến, từ các hoạt động hàng ngày đến sự kiện chuyên nghiêp đều có thể livestream chia sẻ cho mọi người. Nếu như trước kia, khán giả chỉ có thể theo dõi trên một góc máy quay thì với sự phát triển công nghệ ngày nay, khán giả có thể thưởng thức dưới nhiều góc máy khác nhau theo ý thích.

Tính năng Multicam cho phép khán giả có thể chủ động lựa chọn các góc quay khác nhau trong một chương trình để có những trải nghiệm độc đáo và mới lạ hơn. Cụ thể sẽ có từ 5-6 máy quay cung cấp các góc nhìn xuất hiện trên màn hình giao diện, người dùng có thể tùy chọn góc nhìn nào đưa lên màn hình chính để phát một cách tùy ý.

Trên Truyền hình FPT, khách hàng sẽ được trải nghiệm các chương trình, sự kiện trực tiếp từ 5 góc độ khác nhau được cung cấp từ các camera hiện đại nhất.

Khán giả hoàn toàn có thể chủ động lựa chọn và chuyển đổi qua lại giữa nhiều góc quay. Trải nghiệm mới lạ này chắc chắn sẽ mang đến cho khán giả  sự thích thú khi được thưởng thức các chương trình trực tiếp một cách chân thật và sống động nhất.

2. Hướng dẫn sử dụng tính năng Multi-cam tại ứng dụng Sự kiện

Các khách hàng có thể trải nghiệm tính năng Multi-cam trong ứng dụng Sự Kiện của Truyền Hình FPT.

Bước 1: Để vào ứng dụng Sự Kiện, bấm phím HOME trên điều khiển, sau đó chọn ứng dụng SỰ KIỆN

Bước 2: Trong ứng dụng Sự kiện, các chương trình có tính năng Multi-cam sẽ có icon thông báo đặc trưng.

Bước 3: Sau đó Quý khán giả chọn chương trình mình muốn xem.

Ứng dụng sự kiện tích hợp Multicam của truyền hình FPT

Với tính năng Multicam, khán giả có hai giao diện hiển thị để lựa chọn.

  • Một là giao diện toàn màn hình (Full – view). Với lựa chọn này, khán giả sẽ xem chương trình với một góc máy chính diện toàn màn hình như giao diện truyền thống.
  • Nếu muốn chuyển sang các góc quay khác, khán giả ấn các nút điều hướng lên/ xuống hoặc ấn phím từ 1-5 trên điều khiển tương ứng với năm camera.
  • Hai là giao diện nhiều màn hình (Multi –view) xem được 5 màn hình cùng một lúc. Để chuyển từ giao diện toàn màn hình sang giao diện nhiều màn hình, Quý khán giả ấn phím Info trên điều khiển.
Màn hình hiển thị sẽ có năm góc quay bao gồm một góc quay chính và bốn góc quay phụ

 

Màn hình hiển thị sẽ có năm góc quay bao gồm một góc quay chính (lớn phía trên) và bốn góc quay phụ (nhỏ hàng dưới). Sử dụng các phím điều hướng trái/phải/lên để thay đổi hiển thị theo mong muốn.

Hy vọng với tính năng Multi-cam, việc thưởng thức các chương trình trực tiếp trên ứng dụng Sự Kiện của Truyền hình FPT sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn rất nhiều.

[kkstarratings]